ปอเช็ตติโน่ วิเคราะห์ผลบอล แข้งไก่เพื่อเป็นแชมป์ในอนาคต

ไฮไลท์ฟุตบอล

hilight-pollball

เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ พูดถึงการพลาดการเป็นแชมป์ของทีมว่าเป็นสิ่งที่นักเตะทุกๆคนจะต้องเรียนรู้กันต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคิดแบบทีมใหญ่ๆเข้าไว้ถ้าหวังจะสานต่อความสำเร็จของสโมสรในอนาคตให้ได้จากฤดูกาลนี้ที่ทำได้เป็นอย่างดีเยี่ยมมากๆ
ไก่เดือยทองกลายเป็นทีมลุ้นแชมป์ได้อย่างเต็มตัวในฤดูกาลนี้แต่ทว่าต้องเจอกับเรื่องราวที่ยากลำบากเพราะระยะหลังการไม่ชนะ 3 เกมติดต่อกันทำให้โอกาสเป็นแชมป์หลุดลอยไปอย่างเป็นทางการ โดยในมุมมองของ เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ ก็พยายามชี้ให้ลูกทีมเห็นว่าเกิดข้อผิดพลาดอะไรบ้างในช่วงหลายๆเกมที่ผ่านมา และมั่นใจว่าสิ่งต่างๆที่ทีมได้เจอมันสมควรจะเรียนรู้ขึ้นมาเพื่อก้าวมาเป็นนักเตะชั้นนำที่มีประสบการณ์การลุ้นแชมป์ในอนาคต
“ในช่วงครึ่งแรกของเกมเราเล่นดีสุดๆเราคุมเกมได้เยอะ ครองบอลได้มากกว่า 70% ในวันนี้”
“เรื่องที่พวกเราจำเป็นต้องเรียนรู้ให้มากก็คือความเสมอต้นเสมอปลายที่ต้องดีมากกว่าเดิม วันนี้พวกเราไม่มีสิ่งนั้น มันเลยเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังเอามากๆ แต่เราจะต้องสู้กันต่อไปไม่หยุดยั้ง”
“พวกเราวันนี้ไม่ได้รวนมาจากสัปดาห์ที่แล้วเหมือนที่ใครต่อใครพูดกันหรอกนะ เราแค่ทำได้ไม่ดีพอ จริงๆมันต้องชื่นชม เซาแธมป์ตัน ด้วยซ้ำไปกับการเล่นที่ดีเลิศ”
“สิ่งต่างๆในแวดวงฟุตบอลยังไม่สิ้นสุดลงไปหรอกนะ เราเองก็ต้องพัฒนาตัวเองอีกเยอะ โดยเฉพาะเป้าหมายในฤดูกาลหน้า ดังนั้นการที่ทีมจะจบด้วยอันดับที่สองให้ได้ก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่ว่าจะได้เจออะไรก็ตามเราต้องเรียนรู้เพื่อให้ได้ชัยชนะเข้าไว้ มันสำคัญสำหรับจิตวิญญาณของทีม”
“ในหลายต่อหลายเกมหลังๆมามันกลายเป็นเรื่องที่ยากเย็นสำหรับทีมเรา เรากำลังอยู่ในตำแหน่งที่ดีงาม เราต้องมองนะว่าตอนต้นฤดูกาลเราคิดอย่างไร เมื่อมองกลับไปเราภูมิใจจริงๆ เราควรคิดถึงตัวเองเข้าไว้ไม่ใช่มัวแต่ไปมองเพื่อนบ้าน”
“ทีมจำเป็นต้องคิดให้เหมือนกับทีมใหญ่ เพราะมันสำคัญมากๆเราจำเป็นต้องไม่สนใจทีมอื่น คิดเห็นแต่ชัยชนะของตัวเองเท่านั้น การทำให้ตัวเองแข็งแกร่ง ต้องจำให้ขึ้นใจว่าเราคือสโมสรที่ใหญ่และจะทำอะไรก็ได้”
ในเกมที่ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ โดน เชลซี ไล่ตามตีเสมอได้ 2-2 ทั้งๆที่นำไปก่อน 2-0 แสดงให้เห็นถึงสภาพจิตใจของนักเตะชุดนี้ที่ยังเป็นผู้เล่นอายุน้อยๆกันอยู่และไม่มีประสบการณ์การลุ้นแชมป์ สุดท้ายจึงไม่อาจทนความกดดันได้และเมื่อคว้า 3 คะแนนไม่ได้ส่งผลทำให้ เลสเตอร์ ซิตี้ กลายเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกทีมใหม่ไปเลย