โอเว่น สับเละ เบนเทเก้ กากแบบไม่ต้องอธิบาย เกี่ยวกับการวิเคราะห์บอล

ไมเคิ่ล โอเว่น ตำนานกองหน้าของสโมสร ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล แสดงความเห็นเกี่ยวกับ วิเคราะห์บอล กองหน้าหัวโจกของทีม หงส์แดง ในยุคนี้อย่าง คริสติยอง เบนเทเก้ ว่าเป็นผู้เล่นที่ไม่มีความมั่นใจหลงเหลืออยู่เลยแม้แต่น้อย ถึงขนาดที่ว่าหลุดเดี่ยวไปยังยิงไม่เข้าในช่วงท้ายเกมกับทีม เอ็กเซเตอร์ ในเกม FA Cup นัดแข่งใหม่

ประตูของ โจ อัลเลน,โอโจ้ และ คาร์ลอส เตเซร่า ส่งทีมหงส์แดงเข้าไปเล่นในรอบต่อไปกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้อย่างงดงาม แต่ทว่าประเด็นที่ ไมเคิ่ล โอเว่น ต้องการพูดถึงก็คือการหลุดเดี่ยวเข้าไป 1-1 กับผู้รักษาประตูของ คริสติยอง เบนเทเก้ กองหน้าร่างใหญ่ประจำทีมที่ท้ายสุดแล้วยิงไม่หนีมือนายประตูมากพอ การวิเคราะห์บอลและนี่คือการหลุดเดี่ยวไปยิงทิ้งยิงขว้างของกองหน้าทีมชาติ เบลเยียม ครั้งที่เท่าไหร่นับกันไม่ถ้วนแล้ว

“ในโอกาสสุดท้ายที่เราเห็นมันบ่งบอกได้อย่างชัดเจน เพราะ เบนเทเก้ ได้โอกาสดีมากๆ แต่เขาตอนนี้ต้องเริ่มรู้แล้วว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากเข้าแล้วแหละ”ไมเคิ่ล โอเว่น พูดถึงกองหน้ารุ่นน้องอย่าง คริสติยอง เบนเทเก้

“เขาไม่เหลือความมั่นใจเลยตอนนี้ ในยามที่คุณได้หลุดเดี่ยวไปแบบนั้นคุณจำเป็นต้องควบคุมทุกๆอย่างทุกๆความคิดได้แล้ว ก่อนที่มันจะเป็นการตัดสินใจที่แย่ลงไปเรื่อยๆ สูตรวิเคราะห์บอล ซึ่งหลังจากนั้นเราเห็นแล้วว่าความไม่มั่นใจส่งผลเป็นอย่างมาก จริงๆคุณต้องรู้แล้วว่าจะทำอย่างไรเมื่อได้บอลในเท้า”

“ผมยังไม่เชื่อหรอกว่าเร็ววันนี้จะได้เห็นเขาลงสนามเป็นตัวจริงเหมือนเดิม ทีมนั้นสามารถคุมบอลครองบอลได้ตลอด แต่เขาไม่ได้สร้างประโยชน์ให้ทีมได้เลย แม้ว่าจะมีความแข็งแกร่งมากก็เถอะนะ อย่างน้อยๆก็ควรจะยิงได้บ้างในเกมแบบนี้”ไมเคิ่ล โอเว่น วิจารณ์เสีย